Miếng móc tường sẽ không còn rớt nữa nếu bạn áp dụng 7 cách sau

Móc dán treo tường thường xuyên lỏng, rơi, rớt, khiến việc treo, bảo quản các loại đồ dùng trên tường trở nên khó khăn, bất tiện. Nếu móc dán treo tường của gia đình bạn gặp tình trạng này, khắc phục ngay với mẹo bên dưới nhé.

Qua rồi cái thời dùng đinh đóng tường làm móc treo, giờ người ta dùng móc dán tường, vừa tiện dụng, lại thêm sinh động và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng chúng có nhược điểm hạn chịu lực kém, mau bung, làm sao để chúng gắn chặt vào tường?

Với 1 chút mẹo nhỏ, dùng những thứ rất quen thuộc, sẵn có trong nhà sẽ giúp đế dán tường dính chặt vào tường, chẳng còn dễ bị rớt, dùng hoài chưa bung! Xem thử cách làm thế nào nhé!

1. Dùng keo 3M

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 1

Cách này là đơn giản nhất và dính lâu nhất, chỉ cần mua keo dán 3M về cắt 1 phần keo dán vào đế móc, sau đó dán chặt vào tường là được.

Với cách này có thể treo đồ lên móc ngay sau khi dán móc lên tường.

2. Dùng nước nóng

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 2

Ngâm đế miếng móc dán tường vào nước nóng khoảng 10 – 15 giây.

Nước nóng sẽ làm mềm đế dán, đồng thời nhiệt độ sẽ tăng khả năng miết chặt của lớp cao su đế lên mặt kính hay mặt tường, nhờ đó mà miếng dán tường dính chặt hơn, tăng khả năng chịu lực, dùng bền lâu bong.

3. Dùng nước xà phòng

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 3

Bôi nước xà phòng lên phần đế cao su của móc dán tường và dán chúng lên vị trí cần dùng, chúng sẽ “hít” chặt hơn và dùng lâu hơn.

4. Dùng sơn móng tay hoặc lòng trắng trứng gà

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 4

Sơn móng tay và lòng trắng trứng gà đều là những “chất liệu” có khả năng kết dính tốt, và nếu bôi chúng lên đế hút của móc dán tường, móc sẽ hút cực kỳ chắc và bền.

Bôi 1 trong 2 loại chất liệu này lên mặt sau của móc dán và gắn chúng lên tường, để khô trong khoảng 12 giờ, sau đó mới treo đồ vật vào.

Chính khả năng hút quá chắc lại gây ra nhược điểm cho cách làm này, nếu khi không muốn dùng và tháo móc dán tường ra, nó có thể khiến lớp sơn tại vị trí dán móc bị bong tróc.

5. Dùng kem đánh răng

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 5

Bôi kem đánh răng lên đế rồi dán chúng lên vị trí muốn treo đồ, đợi kem khô hoàn toàn rồi bạn treo móc đồ vật lên nhé.

6. Dùng dầu hoặc kem dưỡng da

mieng moc tuong se khong con rot nua neu ban ap dung 7 cach sau 6

Nếu có sẵn thứ này trong phòng, và bạn đang muốn gắn móc dán tường, vậy có thể dùng ngay nó để bôi lên đế dán trước khi dán móc, dầu hay kem dưỡng cũng tăng khả năng hút chặt của đế hút móc dán tường lên trên tường hoặc kính đấy.

Bạn sẽ cần khoảng 1 ngày để lớp kem khô đi trước khi treo đồ lên móc.

7. Lưu ý để móc dán tường dính chặt hơn

– Không treo đồ lên ngay sau khi gắn móc dán treo tường.

– Cạo lớp sơn và lau sạch bụi chỗ tường cần dán.

– Hạn chế treo những vật có trọng lượng vượt quá quy định của nhà xuất trên móc.

– Những chiếc móc đã sử dụng, lớp keo phía sau móc đã khô cứng, để tái sử dụng, bạn có thể nhúng nó vào nước nóng, lớp keo trên móc sẽ mềm, dính trở lại và bạn có thể thực hiện các bước như mục trên để gắn móc dán treo tường bám chắc vào tường.

Giữ móc dán treo tường cố định, không bị lỏng lẻo, rơi rớt với mẹo này thật tuyệt bạn nhỉ, áp dụng ngay để bạn không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa nhé. Gia đình bạn đang dùng loại móc dán treo tường nào?

Tahufa.com

Scroll to top
Chat hỗ trợ
Chat ngay