Cách sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn, hiệu quả

Để giữ cho thực phẩm hợp vệ sinh, sạch sẽ, người nội trợ thường sử dụng màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả, an toàn. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn dùng sản phẩm này tốt hơn, hãy tham khảo ngay.

Không sử dụng trong lò vi sóng

– Những thực phẩm được bảo quản trong màng bọc không nên chế biến trong lò vi sóng. Nếu muốn chế biến thực phẩm đó trong lò vi sóng, bạn cần loại bỏ màng bọc ra khỏi thực phẩm rồi mới cho thực phẩm vào lò.

– Nếu người nội trợ để nguyên màng bọc phủ lên thực phẩm và cho vào lò vi sóng. Khi lò nóng, các chất hóa học như DEHA, Phthalates… có trong màng bọc sẽ tan chảy ra và thấm vào thực phẩm, khi bạn ăn những thực phẩm này, nguy cơ bị mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác sẽ rất cao.

mang boc thuc pham ecook p200 10

– Trường hợp trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi thông tin ‘sản phẩm dùng được trong lò vi sóng’ thì bạn có thể dùng màng bọc để bảo quản thực phẩm và cho thực phẩm vào lò chế biến như mình muốn.

Sử dụng đúng loại màng bọc cho từng thực phẩm

– Màng bọc thực phẩm bằng nhựa PE, bạn nên sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đã qua sơ chế. Màng bọc thực phẩm PVC thì dùng bảo quản thực phẩm chưa chế biến, còn màng bọc thực phẩm nhôm thì không dùng cho thực phẩm giàu axit.

– Tuy nhiên để biết chính xác màng bọc thực phẩm mà bạn đã chọn mua, dùng được cho những loại thực phẩm nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng màng bọc theo đúng hướng dẫn đó.

Không bọc các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đang ở nhiệt độ cao

– Những thức ăn đã nấu chín, nóng trên 70 độ C, có chứa nhiều dầu mỡ không nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản.

– Vì sau khi tiếp xúc với các loại thức ăn này, các chất hóa học có trong màng bọc sẽ dễ thôi nhiễm vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe mọi người.

cach su dung mang boc thuc pham 2

Không sử dụng màng bọc thực phẩm có mùi lạ

– Trong quá trình sử dụng màng bọc thực phẩm, nếu màng bọc có dấu hiệu bị nấm mốc, có mùi lạ, màu lạ thì bạn tốt nhất không nên tiếp tục dùng màng bọc này, nên bỏ sản phẩm này đi và mua sản phẩm khác thay thế. Bởi những màng bọc này có thể đã bị biến chất, sinh ra độc tố, sản xuất không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Màng bọc nên cách thực phẩm tối thiểu 2.5 m

– Khi sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm, bạn không nên để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nên phủ màng bọc cách thực phẩm tối thiểu 2.5 cm. Làm như vậy, các chất có hại từ màng bọc sẽ không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm, không gây nguy hiểm cho người dùng.

cach su dung mang boc thuc pham 1

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách, an toàn hơn. Chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm dùng màng bọc khác, bằng cách bình luận vào khung ở dưới nhé.

MỜI THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM MÀNG BỌC THỰC PHẨM CỦA TAHUFA

Scroll to top
Chat hỗ trợ
Chat ngay