Đuổi kiếng 3 khoang nguy hiểm bằng các cách đơn giản

Kiến ba khoang đang là vấn nạn đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay vì sự nguy hiểm và hậu quả không lường mà nó để lại. Nhất là đối với những nhà có trẻ nhỏ rất khó phát hiện và chữa trị kịp thời.

Kiến ba khoang không chủ động tấn công con người, do đó nếu khéo léo biết cách đuổi chúng ra khỏi nhà hoặc tránh cho kiến bay vào nhà thì ta có thể an tâm mà sinh hoạt. Cùng điểm qua những cách đuổi kiến ba khoang đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

Phun thuốc diệt côn trùng

Phun thuốc diệt côn trùng có thể đuổi được kiến ba khoang vì mùi thuốc có thể làm kiến tránh xa. Nên phun thuốc vào gầm giường, kệ tủ, và những nơi kiến có thể trú ẩn. Hãy chú ý lựa chọn những loại thuốc xịt côn trùng có thương hiệu uy tín để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Cach duoi kien ba khoang 1

Hạn chế để ánh sáng thu hút kiến ba khoang

Kiến ba khoang bị thu hút bởi ánh sáng của đèn huỳnh quang, vì thế bạn hãy buông rèm cửa để che đi ánh sáng đèn trong nhà, tránh thu hút kiến ba khoang. Bạn cũng có thể bật đèn ngoài ban công, ngoài sân để thu hút chúng ra phía ngoài nhà.

Ban đêm khi bật đèn thì bạn hãy đóng lại tất cả các cửa, không cho kiến bay vào. Nếu bạn phải làm việc đến tối, ánh sang của laptop và điện thoại vẫn sẽ thu hút kiến. Do đó hãy làm việc và ngủ trong màn nhé.

Nên dùng đèn có ánh sáng vàng để đỡ thu hút kiến hơn.

Cach duoi kien ba khoang 2

Trồng sả hoặc dùng tinh dầu sả

Kiến ba khoang rất ghét mùi sả, do đó bạn nên để vài chậu sả nhỏ ở bệ cửa sổ, các góc nhà, cạnh chân tủ,… để kiến ba khoang không vào nhà.

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả để xông trong nhà giúp đuổi kiến, pha loãng tinh dầu với nước để xịt lên quần áo, chăn màn, dùng để lau sàn,… làm kiến “chán ghét” nhà bạn vì mùi sả và không thèm đến nữa.

Cach duoi kien ba khoang 3 1

Dùng bẫy đèn dụ kiến ra khỏi nhà

Vì đặc tính ưa ánh sáng của kiến ba khoang, bạn có thể đặt bẫy đèn bên ngoài nhà để thu hút chúng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bật đèn ngoài hành lang sau đó để một thau nước trong suốt phía dưới, kiến sẽ thấy ánh đèn phản chiếu dưới nước mà bò tới và rơi vào thau nước.

Cach duoi kien ba khoang 4

Một số cách phòng tránh và xử lý khi tiếp xúc với kiến ba khoang

  • Khi ngủ nên mắc màn, mặc áo quần dài tay.
  • Giũ quần áo, chăn màn thật kỹ trước khi dùng.
  • Thường xuyên vệ sinh nhà ở, gường chiếu.
  • Nếu chẳng may tiếp xúc với kiến ba khoang, da bị đỏ, ngứa rát thì hãy ngay lập tức rửa bằng nước muối sinh lý. Sau đó dùng hồ nước trong y tế bôi lên chỗ da tiếp xúc để tránh phồng rộp.
  • Nếu chỗ tiếp xúc bắt đầu nặng hơn, xuất hiện mủ thì nên bôi dung dịch xanh methylen để sát khuẩn. Dung dịch này có thể mua tại các nhà thuốc.
  • Nếu tình trạng không tốt hơn thì nhất định phải gặp bác sĩ để kiểm tra để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không tự ý chữa tại nhà.

Trong thời điểm hiện tại, kiến ba khoang đã xuất hiện với mật độ dày đặc khắp các nhà ở, các khu chung cư và tạo thành nỗi lo cho rất nhiều người. Hi vọng những cách đuổi kiến trên sẽ giúp bạn an tâm hơn. Chúc bạn thành công.

Scroll to top
Chat hỗ trợ
Chat ngay